3 CÁCH KIỂM TRA MẠCH MÁU KHỎE HAY YẾU – HANACHI SHOP
Giỏ hàng của bạn
Danh mục sản phẩm

3 CÁCH KIỂM TRA MẠCH MÁU KHỎE HAY YẾU

blogs.article.author_on_date_html bình luận

3 CÁCH KIỂM TRA MẠCH MÁU KHỎE HAY YẾU

Hầu hết mọi người đều không biết cách kiểm tra tình trạng khỏe mạnh của mạch máu... Thực tế, khi mạch máu gặp vấn đề sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo khi bạn đi ngủ
 
Có câu nói: "Nuôi dưỡng mạch máu có nghĩa là nuôi dưỡng sự sống" - chỉ khi mạch máu mềm, đàn hồi thì các cơ quan khác mới được cung cấp đủ oxy và cơ thể mới có thể khỏe mạnh và sống lâu. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để nuôi dưỡng mạch máu. Ngày nay có không ít bạn trẻ mới độ tuổi 20-30 nhưng tuổi mạch máu đã "già" như 50-60. Theo BS Li Xuesong (Giám đốc khoa Thần kinh của Bệnh viện trực thuộc thành phố Hứa Xương, Trung Quốc): Mạch máu càng lão hóa, chúng ta càng dễ mắc phải các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu... Đáng sợ nhất là khi mạch máu bị tắc nghẽn, khi đó máu không thể lưu thông và dễ hình thành cục máu đông. Từ đó dễ dẫn đến tai biến mạch máu não, vỡ mạch máu....

1. Chảy nước dãi khi ngủ:

 Một số người khi ngủ gặp tình trạng chảy nước dãi, ngoài việc cảnh giác với những tổn thương ở miệng, bạn cũng nên nghĩ đến đó là dấu hiệu của xơ cứng động mạch. Bởi xơ cứng động mạch sẽ dẫn đến thiếu máu cục bộ não và cơ, thiếu oxy gây giãn cơ mặt, từ đó gây chảy nước miếng. Ngoài ra, một trong những biểu hiện chính của đột quỵ là đột ngột chảy nước miếng ở khóe miệng một bên, không nói được hoặc nói lắp.
 

2. Tay bị tê Ngón tay bị tê:

Là hiện tượng lượng máu cung cấp cho ngón tay không đủ, dấu hiệu này thường gặp ở người mắc bệnh tim mạch và mạch máu não, bị xơ cứng động mạch. Ngược lại, khi mạch máu khỏe thì có thể vận chuyển máu kịp thời đến các bộ phận trên cơ thể, khiến các ngón tay linh hoạt, phản ứng vô cùng nhanh nhạy.

3. Tức ngực, khó thở khi nằm
Nếu mạch máu ở phổi bị tắc nghẽn sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp oxy cho cơ thể, dẫn đến cảm giác khó thở, tức ngực.
Ngoài ra đó cũng là dấu hiệu cho thấy hệ thống tim mạch bị tắc nghẽn. Đặc biệt đối với những người bị huyết áp cao và bệnh tim mạch vành càng cần cảnh giác hơn khi xuất hiện những triệu chứng này.

Nếu bạn thường xuyên có 3 phản ứng bất thường nêu trên khi ngủ thì hãy đến bệnh viện để kịp thời kiểm tra sức khỏe, tránh dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn.
Ngoài ra, tình trạng mạch máu tắc nghẽn chủ yếu liên quan đến thói quen ăn uống, sinh hoạt không tốt, do đó khuyên bạn nên sớm thay đổi.

Để có thể sống khỏe mạnh bạn cần áp dụng 4 chân kiềng sau: Ăn uống cân bằng, tập luyện hợp lý, tinh thần thoải mái, bổ sung vi chất.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm giúp làm tăng chắc, khỏe mạnh thành mạch máu, tốt cho tim mạch như Fomula 4, Nutrimix, các vitamin nhóm B, vitagermanium, collagen yoogo & young beauty

 

 


blogs.article.newer_post